fbpx
ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

ฝ้า กระ จุดด่างดำ สาเหตุหลักส่วนใหญ่เกิดจากการผลิตเม็ดสีผิวที่มากเกินไป (Melanin pigment) หรือการผลิตเม็ดสีที่ไม่เท่ากัน ซึ่งเกิดจากทั้งปัจจัยภายใน คือฮอร์โมนจากภายในหรือการตั้งครรภ์จากกรรมพันธุ์ และปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดดหรือฮอร์โมนที่ร่างกายได้รับ (ยาที่มีฮอร์โมนเพศ เป็นต้น)

โดย ฝ้า (Melasma) คือ ปื้ันหรือแผ่นดำกระจายตามโหนกแก้ม หน้าผาก จมูก เกิดจากเม็ดสีสะสมใต้ผิวหนังมากผิดปกติ ฝ้ามีมี 4 ชนิด ดังนี้

  1. ฝ้าแบบตื้น จะอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้า (ผิวหนังชั้นนอก) มักมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลขอบชัด เกิดได้ง่าย และสามารถรักษาให้หายได้เร็ว นอกจากนี้ ฝ้าชนิดนี้ยังรักษาได้โดยการใช้ ยาทาฝ้าอ่อนๆ และ ยาทากันแดด ก็สามารถลบเลือนฝ้าให้ดีขึ้นได้
  2. ฝ้าแบบลึก จะมีเม็ดสีเมลานินสีน้ำตาลดำ จำนวนมากกว่าปกติ อยู่ในชั้นที่ลึกกว่าฝ้าแบบตื้น โดยจะเกิดฝ้าในระดับที่ลึกกว่าผิวหนังกำพร้า จะเกิดความผิดปกติในระดับชั้นผิวหนังแท้ มีลักษณะเป็นสีน้ำตาล น้ำตาลเข้มถึงดำ ขอบเขตไม่ชัด รักษาได้ยากกว่าฝ้าชนิดตื้น และไม่ค่อยหายขาด การใช้ยาทาฝ้าอ่อนๆ และยาทากันแดด เพียงแต่ช่วยให้ดีขึ้นเท่านั้น การจะรักษาฝ้าลึกให้ดีขึ้นได้ ต้องใช้เลเซอร์ที่สามารถลงลึกเข้าไปในชั้นผิวหนังด้านใน โดยไม่ทำลายผิวชั้นนอก
  3. ฝ้าผสม คือฝ้าที่มีเม็ดสีเมลานิน อยู่ที่ผิวหนังชั้นบน (Epidermis) และอยู่ในผิวหนังชั้นใน (Dermis) หลังทายาฝ้าจะพบว่าเงาฝ้าบางส่วนจางลง แต่ฝ้าที่อยู่ลึกๆจะไม่ค่อยได้ผล สำหรับเม็ดสีฝ้า(Melanin) ที่อยู่ลึกๆต้องใช้เลเซอร์ที่สามารถลงได้ลึกถึงผิวหนังชั้นในโดยไม่ทำอันตรายต่อผิวชั้นบน ตัวเลเซอร์ที่ได้ผลคือ Fractional Nd Yag (เช่น DHL, DFHL Laser) PTP Mode Nd Yag ล่าสุดเทคโนโลยีที่ทำลายเม็ดสีได้ละเอียดสูงโดยไม่เกิดความร้อน ไม่ทำลายผิว ก็คือ Picosecond , Picosure Laser
  4. ฝ้าเส้นเลือด บริเวณที่เป็นฝ้าจะออกสีแดง หรือมีเส้นเลือดฝอยบริเวณนั้นเยอะ V.Perfecta, PTR laser, Vascular laser
Ads 8 L

สารสกัดใน Nane Rejuvenation Cream ที่ช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

Ancient Rice Complex สารสกัดจากข้าวสามสี ประกอบไปด้วยข้าวสีแดง สีเขียว และสีดำ มีสาร Antioxidant สูง ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระและทำงานได้ดีกว่า วิตามิน E ถึง 5 เท่า ช่วยลดความเสียหายของผิวจากแสงอาทิตย์หรือมลภาวะต่างๆ ทำให้ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำลงได้
Rose Placenta Extract สารสกัดสเต็มเซลล์จาก “รก” กุหลาบ ช่วยเพิ่มความสามารถในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ หลุดลอกได้ดี ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำเลยดูจางลง
  • VC IP เป็นวิตามินซี ชนิดหนึ่งซึ่งถือว่ามีเสถียรภาพมาก เนื่องจากเป็นวิตามินซีที่ละลายในน้ำมัน จึงทำให้ไม่สูญเสียคุณค่าระหว่างการเก็บรักษา นอกจากนั้นยังเป็นวิตามินซีที่ไม่มีสภาพเป็นกรด และสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้โดยไม่ต้องพึ่งกรด จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและซึมสู่ผิวได้ดีโดยอาศัยน้ำมันธรรมชาติจากผิวหนัง มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนผิวหนัง ฝ้า กระ รอยดำ ที่ถูกกระตุ้นโดย UVA UVB ได้ดี
  • COS-VCE หรือ Ethyl Ascorbic Acid หนึ่งในอนุพันธ์ของวิตามินซีที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีและสามารถซึมลงสู่ชั้นผิวลึกได้อย่างรวดเร็วกว่าอนุพันธ์วิตามินซีฟอร์มอื่นๆ ทำให้แก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เกิดจากการสร้างเม็ดสีที่มากเกินไปของผิวหนังเราได้ดี
Nane Rejuvenation Cream

สนใจสั่งซื้อหรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย คลิกเลย!

Nane Rejuvenation Cream

นาเน่ ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อสัมผัสบางเบา

เพิ่มเพื่อน