fbpx
8 วิธีลดริ้วรอย ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้!

ทุกวันนี้ เพียงแค่เดินเข้าไปร้านหรือเคาน์เตอร์เครื่องสำอาง จะเห็นได้ว่าเต็มไปด้วยสารพัดตัวบำรุงที่โฆษณาว่าช่วยลดริ้วรอยได้ ทั้งซีรั่ม โทนเนอร์ ครีม ไหนจะแบ่งเป็นไลน์สำหรับดวงตา ใบหน้า และลำคอ บรา บรา บรา แต่ดูเหมือนสกินแคร์จะเป็นทางออกเดียวของผู้หญิงอยากหน้าเด็กในยุคนี้ไปแล้ว

ในความเป็นจริงยังมีอีกหลายอย่างเกี่ยวกับริ้วรอยที่สาวๆ อาจยังไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งถ้ารู้แล้วจะช่วยป้องกันริ้วรอยได้ดีขึ้นอีกหลายเท่าเลยทีเดียว วันนี้ ครีมนาเน่ จึงอยากแชร์ 8 วิธีลดเลือนริ้วรอย มาฝากสาวๆ ทุนคนค่ะ

1. ครีมกันแดด..ช่วยได้

กระจกรถคือเป้าเคลื่อนที่ของแสงอาทิตย์ หากเราใช้เวลาในรถนานเท่าไหร่ รังสี UVA ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอยก็จะยิ่งทำร้ายผิวได้นานเท่านั้น และข่าวร้ายก็คือต่อให้แดดร่มลมตก รังสี UVA ก็ยังคงส่องมาทำร้ายผิวได้อยู่ดี ดังนั้น วิธีที่ดีที่สุดคือการทาครีมกันแดดที่มี SPF เป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าวันนั้นจะแดดแรงหรือไม่ก็ตาม รวมถึงติดฟิล์มกระจกรถยนต์ก็สามารถช่วยได้อีกทางค่ะ

2. อาหารที่ดีต่อหัวใจ ก็ช่วยให้หน้าเด็กด้วย

Ranella Hirsch แพทย์ผิวหนังในบอสตันกล่าวว่า อาหารที่ดีต่อหัวใจ เช่น อาหารที่อุดมด้วยวิตามิน C วิตามิน E อย่างถั่วเหลืองและชาเขียว ก็ดีต่อผิวด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ผักผลไม้ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ราสพ์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ พริกหวาน และผักโขม ยังช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรงและอ่อนเยาว์ได้นานขึ้นแม้จะอยู่ท่ามกลางแสงแดดหรือมลภาวะก็ตาม ยิ่งผิวดูอิ่มเอิบเรียบเนียนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเห็นริ้วรอยน้อยลงเท่านั้นค่ะ

3. นอนหงาย แทนการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ

เมื่ออายุมากขึ้น เนื้อเยื่อเกี่ยวพันและคอลลาเจนในชั้นผิวจะอ่อนแอและพยุงผิวได้น้อยลงเรื่อยๆ ดังนั้นหากเรานอนตะแคงซ้ำๆ ข้างเดียวทุกคืน ผิวจะบดทับกับหมอนกลายเป็นรอยยับบนผิวหน้า ซึ่งแต่ก่อนอาจจะกลับสู่สภาพเดิมได้เร็ว แต่เมื่ออายุมากขึ้นรอยยับกลับไม่คืนตัวเสียอย่างนั้น เมื่อเรานอนตะแคงซ้ำๆ จึงทำให้เกิดริ้วรอยถาวรตามมาได้ค่ะ ดังนั้นสาวๆ ควรเปลี่ยนท่านอนบ้าง หรือดีที่สุดคือท่านอนหงาย ซึ่งไม่ก่อให้เกิดริ้วรอยแบบการนอนคว่ำหรือตะแคงค่ะ

4. อย่าหยี้ตา หากมีปัญหาสายตาควรไปพบหมอ 

รอยตีนกาไม่ได้เป็นแค่ดัชนีวัดอายุเท่านั้นนะคะ แต่ยังสื่อถึงปัญหาสายตาได้อีกด้วย เพราะคนที่มีปัญหาสายตามักจะหยีตาและขมวดคิ้วมากเป็นพิเศษ เมื่อทำแบบนี้บ่อยเข้าจะเป็นการเพิ่มริ้วรอยรอบดวงตาและระหว่างคิ้วให้ลึกขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นริ้วรอยถาวรในที่สุดค่ะ ดังนั้นหากมีปัญหาสายตาก็ควรไปพบจักษุแพทย์แต่เนิ่นๆ และพยายามหาทางผ่อนคลายเข้าไว้ ผิวรอบดวงตาจะได้ใสปิ๊งไปนานๆ นะคะ

5. ลดการแสดงออกทางสีหน้า

การแสดงออกทางสีหน้า เช่น ยิ้ม หัวเราะ เลิกคิ้ว ขมวดคิ้ว คือสาเหตุหลักอีกประการที่ทำให้เกิดริ้วรอย โดยเฉพาะเวลาสาวๆ เมคอัพ ไม่ว่าจะเลิกคิ้วตอนปัดมาสคาร่า หยีตาตอนเขียนอายไลเนอร์อีกข้าง สิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดริ้วรอยได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ

6. ดื่มน้ำบ่อยๆ ช่วยเปลี่ยนผิวได้

ใครๆ ก็รู้ดีว่าการดื่มน้ำช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ผิวจึงอิ่มเอิบและอ่อนนุ่ม ป้องกันริ้วรอยที่เกิดจากความแห้งได้ แต่อีกเหตุผลหนึ่งที่เราควรดื่มน้ำก็คือ ร่างกายมีการสะสมของเสียอยู่ทุกวันจากมลภาวะรอบตัว ซึ่งหากมีมากเข้าก็จะยิ่งกระตุ้นให้ผิวหมอง แห้งกร้าน จุดด่างดำหายช้า โบกสกินแคร์เท่าไหร่ก็เหมือนไม่ค่อยได้ผล ซึ่งน้ำนี่ล่ะค่ะคือนางเอกที่จะช่วยขับของเสียพวกนี้ออกจากร่างกายได้

7. การผลัดเซลล์ผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้

การใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Vitamin C, AHA หรือ Retinoid จะกระตุ้นวงจรการผลัดเซลล์ผิว และทำให้ร่างกายเร่งสร้างคอลลาเจนขึ้นมาได้ ซึ่งคอลลาเจนถือเป็นสาระสำคัญที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ อวบอิ่ม และไร้ริ้วรอย โดยปกติร่างกายจะสร้างคอลลาเจนได้เอง แต่เมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไปคอลลาเจนจะถูกผลิตน้อยลงเรื่อยๆ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิวบ้าง จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการป้องกันริ้วรอยก่อนวัยค่ะ

8. เลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ

ปัจจุบันครีมบำรุงผิวหน้ามีให้เราเลือกมากมายนะคะ แต่สาวๆ ควรเลือกนิดนึงนะคะ โดยต้องมีส่วนประกอบของสาร Antioxidant สูง ซึ่งจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งควรมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ เช่น Ancient Rice Complex ของข้าวสามสีเกาหลีที่ทำงานได้ดีกว่า วิตามิน E ถึง 5 เท่า ช่วยลดริ้วรอยเกิดก่อนวัย ให้ผิวดูเต่งตึง ช่วยลดความเสียหายของผิวจากแสงอาทิตย์หรือมลภาวะต่างๆ ทำให้ผิวดูอ่อนวัย ลดความหมองคล้ำ พร้อมเผยผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 8 วิธีลดริ้วรอย ลองไปปรับใช้กันดูนะคะ หน้าสวยใส เต่งตึงจะได้อยู่กับเราไปนานๆ ค่ะ แล้วพบกันใหม่…สวัสดีคร่าา 🙂

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้า ลดเลือนริ้ยรอย ช่วยให้ผิวหน้ากระชับเต่งตึง nanethailand.com ขอแนะนำ Nane Rejuvenation Cream ครีมบำรุงผิวหน้า เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยคุณค่าของสารสกัดนานาชนิด และคุณประโยชน์มหัศจรรย์จากข้าว 3 สี นำเข้าจากประเทศเกาหลี ดูสารสกัดเพิ่มเติม Click ที่นี่

ขอบคุณที่มา : women.trueid.net
Nane Rejuvenation Cream

สนใจสั่งซื้อหรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย คลิกเลย!

Nane Rejuvenation Cream

นาเน่ ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อสัมผัสบางเบา

เพิ่มเพื่อน