fbpx
7 วิธีกระชับผิวหน้า..ให้เต่งตึงแบบธรรมชาติ!
เคล็ดลับดีๆ เพิ่มความเต่งตึงให้ผิวหน้าไม่หย่อนคล้อยไปตามวัย ซึ่งแต่ละวิธีทำง่ายมากและสามารถทำเองได้ที่บ้านได้เลยนะคะ

เมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น แน่นอนค่ะว่าผิวพรรณก็ต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลา โดยผิวอาจจะขาดความเต่งตึงกระชับ กลายเป็นผิวหย่อนคล้อยดูหมองคล้ำไม่สดใสเหมือนตอนเป็นวัยรุ่น แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ไม่ยากโดยตัวคุณเอง

วันนี้ ครีมนาเน่ ขอแชร์ 7 วิธีกระชับผิวหน้าแบบธรรมชาติง่ายๆ มาฝากค่ะ หากสาวๆ ขยันทำตามเป็นประจำ รับรองว่า ความเต่งตึงของผิวหน้า ก็จะอยู่คู่กับคุณไปอีกนานค่ะ

1. บำรุงผิวด้วยน้ำมันสกัดธรรมชาติ

มีงานวิจัยว่า น้ำมันบางชนิด สามารถทำให้ผิวตึงกระชับได้ โดยเฉพาะน้ำมันที่มีวิตามินอีสูง อย่างเช่น น้ำมันอะโวคาโด, น้ำมันละหุ่ง, น้ำมันลาเวนเดอร์ ,น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ และน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Oil) หรือโจโจ้บาออยล์ ซึ่งนอกจะช่วยฟื้นฟูผิว ปกป้องผิวไม่ให้หย่อนคล้อยในระยะยาวแล้ว ยังเป็นไอเทมจากธรรมชาติและหาได้ง่ายตามร้านขายผลิตภัณฑ์ความงามทั่วไปอีกด้วย

2. พอกหน้าด้วยน้ำแตงกวาทำเอง

เริ่มต้นจากปอกเปลือกแตงกวาให้เกลี้ยง ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดหมดจด ก่อนนำไปปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าทุกวัน วันละ 20-30 นาที ถ้าอยากได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นให้ผสมไข่ขาวลงไปด้วย จะช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ เนียนนุ่มชุ่มชื้น ลดสิวเสี้ยน และเต่งตึงขึ้นมาทันตาเห็น แถมเป็นส่วนผสมหาง่ายที่สาวๆ มีติดตู้เย็นกันอยู่แล้วด้วยเนอะ

3. สครับหน้าด้วยเกลือทะเล

การสครับหน้าเป็นประจำ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดไป ทั้งเป็นการเตรียมผิวให้สารบำรุงซึมซับได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ส่งผลให้ผิวมีความยืดหยุ่น เต่งตึง แถมเนียนนุ่มขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ เพื่อลดการเสียดสีและระคายเคือง ควรผสมเม็ดเกลือเข้ากับนมสดในสัดส่วน 1:1 ถ้วยตวง ถ้าอยากได้ผิวขาวกระจ่างใส สามารถผสมผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะเข้าไปได้เช่นกัน แต่การสครับหน้าควรทำเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งเท่านั้น เพราะอาจทำให้หน้าแห้งเสีย ขาดความชุ่มชื้นได้

4. โยคะหน้า บริหารกล้ามเนื้อ

การนวดผิวก็เหมือนการที่ให้ผิวได้ออกกำลังกายนั่นแหละ ถ้าอยากให้ผิวหน้าตึงกระชับดูอ่อนเยาว์ ก็ต้องลงมือนวดผิวหน้าทุกวัน เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยให้ริ้วรอยจางลง

5. Vitamin A และเซเลเนียม สารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอด

วิตามินเอหรือเรตินอล มีส่วนช่วยให้เซลล์ผิวเก่าหลุดลอก พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ทำให้ผิวภายนอกดูเรียบเนียน ลดริ้วรอยให้จางลงได้ ส่วนเซเลเนียม เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ รักษาความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อในร่างกาย ทั้งช่วยป้องกันและชะลอริ้วรอยก่อนวัย โดยอาหารที่อุดมไปด้วยสิ่งดีๆ เหล่านี้ ได้แก่ อาหารทะเล, มะเขือเทศ, แครอต, ฟักทอง, บรอกโคลี รวมถึงถั่วและธัญพืชต่างๆ โดยเฉพาะ ถั่วบราซิล ที่มีสารเซเลเนียมอยู่เต็มเปี่ยม หากทานวันละ 1 กำมือ ก็คือหน้าเด้งสู้ทุกสิ่งอย่างมากค่ะ

6. หลีกเลี่ยงน้ำตาล และการไดเอตแบบผิดวิธี

เมื่อเรากินของหวาน น้ำตาลจะเข้าไปจับตัวกับโปรตีนในร่างกาย เกิดเป็นสารที่ชื่อว่า AGEs (Advanced Glycation End Products) ซึ่งเป็นตัวทำลายคอลลาเจนในร่างกาย นอกจากส่งผลให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่นแล้ว ยังทำให้หน้าเรามีริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย แต่สาวๆ ก็ไม่ควรอดอาหาร อดของหวานไปตลอด เพราะจะทำให้ไม่มีสารอาหารไปหล่อเลี้ยงร่างกาย อาจทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดชื่น และหย่อนคล้อยเอาได้ สิ่งที่ดีที่สุดคือการรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม โดยระดับน้ำตาลที่คุณผู้หญิงได้รับนั้น ไม่ควรเกิน 25 กรัม หรือ 5 ช้อนโต๊ะต่อวัน

7. รักษาสมดุลกรด-ด่างในร่างกายให้ดี

หากสมดุลความเป็นกรด-ด่างในร่างกายเสีย ผิวหน้าของเราจะได้รับผลกระทบโดยตรง ทั้งริ้วรอย ทั้งสิวเสี้ยน จึงควรบาลานซ์อาหารที่เรากินให้ดี โดยอาหารที่มีความเป็นด่างสูงคือ จำพวกผัก, สาหร่าย, ผักใบเขียว, ผักสีเหลือง-ส้มที่มีสารเบต้าแคโรทีนสูงอย่าง แครอต, มะเขือเทศ, ฟักทอง ส่วนอาหารที่มีความเป็นกรดสูงคือ จำพวกโปรตีน อย่างเนื้อสัตว์, ถั่ว, เต้าหู้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นของมีประโยชน์ อุดมไปด้วยคอลลาเจนช่วยให้ผิวเต่งตึง โดยสัดส่วนอาหารที่เหมาะสมในแต่ละมื้อที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำคือ 3:1 หรือผัก 3 ส่วน ต่อโปรตีน 1 ส่วนนั่นเอง

นอกจากเคล็ดลับดูแลผิวที่เรานำมาฝากกันแล้ว สิ่งสำคัญที่สาวๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ และดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ นะคะ ไม่งั้นที่ทุ่มทุนประโคมผิวไปทั้งหมดจะเสียเปล่าเอาได้ค่ะ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้า ลดเลือนริ้ยรอย ช่วยให้ผิวหน้ากระชับเต่งตึง nanethailand.com ขอแนะนำ Nane Rejuvenation Cream ครีมบำรุงผิวหน้า เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยคุณค่าของสารสกัดนานาชนิด และคุณประโยชน์มหัศจรรย์จากข้าว 3 สี นำเข้าจากประเทศเกาหลี ดูสารสกัดเพิ่มเติม Click ที่นี่

ขอบคุณที่มา : women.kapook.com
Nane Rejuvenation Cream

สนใจสั่งซื้อหรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย คลิกเลย!

Nane Rejuvenation Cream

นาเน่ ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อสัมผัสบางเบา

เพิ่มเพื่อน