fbpx
เช็คด่วน 4 พฤติกรรมเสี่ยงเกิดฝ้า กระ ที่คุณอาจยังไม่รู้!
เมื่อพูดถึง “ฝ้า กระ” คงเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนหวาดกลัวนะคะ ซึ่งเชื่อว่าสาวๆ คงรู้ว่าสาเหตุหลักเกิดมาจากแสงแดด แต่รู้มั้ยค่ะว่า..พฤติกรรมอื่นๆ ของเราก็เสี่ยงให้เกิด ฝ้า กระ ได้เหมือนกัน
เช็คด่วนเลยค่ะสาวๆ ถ้าไม่อยากให้ ฝ้า กระ ถามหาบนใบหน้า ทำเอาหมดสวยกันพอดีนะคะ
1. ไม่ทาครีมกันแดด
สาเหตุการเกิดฝ้ากระมาจากแสงแดดก็จริง แต่สิ่งที่ป้องกันการเกิดฝ้ากระได้ง่ายๆ เลยก็คือการทาครีมกันแดดค่ะสาวๆ ยิ่งแดดประเทศไทยแรงมากขนาดนี้ และเป็นไปได้ยากที่จะหลบเลี่ยงแสงแดดได้ตลอดเวลา ดังนั้น ห้ามละเลยการทาครีมกันแดดเลยนะคะสาวๆ นอกจากจะป้องกันการเกิด ฝ้า กระ ได้แล้วยังป้องกัน UV ในแสงแดด ที่ทำร้ายทั้งผิวหน้าและผิวกายอีกด้วย
2. ไม่ล้างเครื่องสำอาง
ต่อให้เหนื่อยจากการทำงานหรือกิจกรรมใดๆ ก็ตาม ห้าม! ปล่อยเครื่องสำอางทิ้งไว้โดยไม่ล้างเด็ดขาดค่ะ เพราะเครื่องสำอางก็คือเคมี หากปล่องทิ้งไว้อาจส่งผลทำให้เกิด ฝ้า กระได้นะคะ เพื่อสุขภาพของผิวหน้าทีดีของเรา สาวๆ ก็ควรล้างเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากผิวหน้าให้หมดจดทุกครั้งด้วยนะคะ
3. นอนดึก
แปลกใจกันมั้ยคะสาวๆ ว่านอนดึกแล้วจะทำให้เกิด ฝ้า กระ ได้ยังไง การเกิด ฝ้า กระ มีผลมาจากฮอร์โมนของเรานั่นเองค่ะ เมื่อเรานอนดึกฮอร์โมนในรา่งกายของเราจะกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารที่ทำให้ผิวผลิตเม็ดสีออกมามากกว่าปกติ จึงเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้ากระบนผิวหน้าเรานั่นเอง และยิ่งนอนดึกเป็นประจำแล้วละก็..ยิ่งจะทำให้ผิวเราอ่อนแอ ร่างกายไม่สามารถฟื้นฟูผิวพรรณที่เสียให้กลับมาดีเหมือนเดิมได้อีกด้วย ผลเสียเยอะขนาดนี้ หันมาเข้านอนเร็วๆ กันดีกว่าค่ะ
4. ทานอาหารไม่มีประโยชน์
การทางอาหารที่ไม่มีประโยชน์ทำให้ส่งผมเสียต่อร่างกายหลายอย่างเลยนะค่ะซิส รวมไปถึงการเกิดฝ้ากระด้วย เพราะอาหารที่ไม่มีประโยชน์พวกนั้นส่งผลให้การทำงานของร่างกายผิดปกติไป จดทำให้เกิดปัญหาผิวได้นั่นเองค่ะซิส รู้แบบนี้หันมาทางอาหารเพื่อสุขภาพกับดีกว่าจ้า

เห็นมั้ยค่ะว่า พฤติกรรมหลายๆ อย่างของเรา ก็ส่งผลให้เกิด ฝ้า กระ และปัญหาผิวอื่นๆ ได้นะคะ รู้อย่างนี้แล้ว สิ่งไหนที่ไม่ควรทำ ก็ลด ละ เลิก กันนะคะ และหันมีใส่ใจเรื่องสุขภาพร่างกายให้มากขึ้นค่ะ เพื่อผิวสวยจะได้อยู่กับเราไปนานๆ นะคะ  แล้วพบกันใหม่ตอนหน้า สวัสดีค่ะ 🙂

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้า ลดเลือนลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงจากสิว เราขอแนะนำ Nane Rejuvenation Cream ครีมบำรุงผิวหน้า เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยคุณค่าของสารสกัดนานาชนิด และคุณประโยชน์มหัศจรรย์จากข้าว 3 สี นำเข้าจากประเทศเกาหลี ดูสารสกัดเพิ่มเติม Click ที่นี่

Nane Rejuvenation Cream

สนใจสั่งซื้อหรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย คลิกเลย!

Nane Rejuvenation Cream

นาเน่ ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อสัมผัสบางเบา

เพิ่มเพื่อน