fbpx
แจก 7 สูตร “รักษาฝ้า” ที่ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านคุณ!
เพราะ “ฝ้า” คือปัญหาสุดกลุ้มของสาวๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนสนิทกับกระและจุดด่างดำ เพราะกระบวนการเกิดนั้นคล้ายคลึงกันมาก แต่ฝ้าจะมีบริเวณที่กว้างกว่า มองเห็นได้ชัดกว่า สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกส่วนของใบหน้า แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีฝ้าบริเวณโหนกแก้ม โดยเฉลี่ยของผู้ที่เป็นฝ้าส่วนใหญ่จะเริ่มจากวัย 30 ปีขึ้นไปค่ะ

วันนี้ ครีมนาเน่ มี 7 สูตรรักษาฝ้าที่ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน มาฝากสาวๆ ทุกคนคร่าาา

1. สูตรไข่ขาว
เพียงแค่นำไข่ขาวดิบ (บริเวณรอบๆ ไข่แดง) มาทาบางๆ ให้ทั่วบริเวณที่เป็นฝ้า ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ไข่ขาวจะช่วยดูดซับรอยฝ้าและสิ่งสกปรกให้หมดไปจากใบหน้าของคุณได้
2. สูตรหัวไชเท้า
สูตรรักษาฝ้าด้วยหัวไชเท้า คุณสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่นำหัวไชเท้าบดหยาบ ๆ มาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที (แล้วแต่สภาพหน้าของแต่ละคนว่ารับได้แค่ไหน ส่วนคนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้สูตรนี้) แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ให้คุณทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง หรือวันเว้นวัน ก็จะช่วยลดฝ้าทำให้ฝ้าดูจางลงได้มากเลยทีเดียว และนอกจากจะช่วยลดฝ้าได้แล้วหัวไชเท้ายังมีสรรพคุณช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ และทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย แต่หลังจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแล้ว ก็ให้กระชับรูขุมขนด้วยโทนเนอร์หรือน้ำเย็นเพื่อป้องกันไม่ให้รูขุมขนกว้าง
3. สูตรว่านหางจระเข้
วิธีรักษาฝ้าแบบธรรมชาติ ให้คุณใช้ว่านหางจระเข้ 1 ใบใหญ่ (เลือกใบล่าง ๆ แบบที่แก่แล้ว) นำไปแช่น้ำประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ปอกเปลือกออกและล้างให้สะอาด นำไปปั่นหรือบดก็ได้ตามถนัด แล้วจึงนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที โดยสูตรนี้หากทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้ฝ้าหายได้ไวยิ่งขึ้น
4. สูตรมะขามเปียก
อีกหนึ่งวิธีรักษาฝ้าด้วยสมุนไพร ให้คุณนำเนื้อมะขามเปียกมาพอกหรือทาบาง ๆ บริเวณผิวที่เป็นรอยฝ้า ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที แล้วล้างออก วิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าทำให้รอยฝ้าดูจางลงและยังช่วยลดรอยด่างดำได้ด้วย แต่ถ้าที่บ้านคุณไม่มีมะขามเปียก ก็อาจเลือกใช้เป็นน้ำมะนาวหรือน้ำมะกรูดแทนก็ได้
5. สูตรใบบัวบก
สมุนไพรรักษาฝ้าอีกสูตร ซึ่งจากการวิจัยพบว่า ใบบัวบกนั้นมีสรรพคุณในการช่วยรักษาอาการของโรคผิวหนังได้ โดยเฉพาะฝ้า กระ และสิว วิธีใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่นำมาปั่นแล้วใช้น้ำใบบัวบกมาเช็ดหน้าแทนการใช้โทนเนอร์ก่อนนอนทุกวัน เพียงเท่านี้รอยฝ้าต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ จางลง เหลือไว้แต่ใบหน้าอันขาวเนียนสดใส
6. สูตรน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์
ใครจะรู้ว่าน้ำส้มสายชูจากผลแอปเปิ้ลจะมีประโยชน์ในด้านการช่วยดูแลผิวพรรณได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า เนื่องจากในน้ำส้มสายชูนั้นมีฤทธิ์กรด จึงช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสและเนียนนุ่มขึ้นได้ เพียงแค่คุณนำมันมาผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วใช้สำลีชุบและเช็ดให้ทั่วใบหน้า รอจนแห้งแล้วจึงล้างออก
7. เลือกใช้ครีมบำรุง (ครีมรักษาฝ้า)
การเลือกครีมบำรุงผิวก็เป็นปัจจัยหลักที่ช่วยให้ ฝ้า กระ จุดด่างดำ หายไปได้ แนะนำครีมนาเน่ Nane Rejuvenation Cream ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อสัมผัสบางเบา มีส่วนช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ บนผิวหน้า ด้วยคุณค่าของสารสกัดจาก “ข้าวสามสี” ที่มีสาร Antioxidant สูง มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระและทำงานได้ดีกว่าวิตามิน E ถึง 5 เท่า!! และครีมนาเน่ ยังประกอบด้วยสารสกัดจาก “สเต็มเซลล์รกกุหลาบ” ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำ หลุดลอกได้ดีและแลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง VC IP และ COS-VCE หรือ Ethyl Ascorbic Acid มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงบนผิวหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เห็นมั้ยค่ะว่า แต่ละวิธีไม่ยากเลยและสามารถทำเองได้ที่บ้านอีกด้วยนะคะ ว่างเมื่อไหร่..อย่าลืมเอาวิธีที่เราแนะนำไปลองทำดูนะคะ รับรองว่าฝ้ากระจุย กระกระเจิงแน่นอนค่ะ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้า สวัสดีค่ะ 🙂

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้า ลดเลือนลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงจากสิว เราขอแนะนำ Nane Rejuvenation Cream ครีมบำรุงผิวหน้า เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยคุณค่าของสารสกัดนานาชนิด และคุณประโยชน์มหัศจรรย์จากข้าว 3 สี นำเข้าจากประเทศเกาหลี ดูสารสกัดเพิ่มเติม Click ที่นี่

Nane Rejuvenation Cream

สนใจสั่งซื้อหรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย คลิกเลย!

Nane Rejuvenation Cream

นาเน่ ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อสัมผัสบางเบา

เพิ่มเพื่อน