fbpx
7 สมุนไพรใกล้ตัว ช่วยรักษาสิว ฝ้า กระ
ปัญหาสิว ฝ้า กระ เป็นปัญหาผิวหน้าที่กวนใจสาวๆ กันเยอะเลยนะคะ เพราะทำให้ใบหน้าดูไม่เรียบเนียนและแต่งหน้ายาก หน้าสดก็ดูไม่มั่นใจ ใครที่กำลังเจอปัญหาผิวเหล่านี้ เราก็มีวิธีดีๆ มานำเสนอกับการรักษาสิว ฝ้า กระ โดยการใช้สมุนไพรกันค่า

วันนี้ ครีมนาเน่ ขอแนะนำสมุนไพรที่หาได้ทั่วไปเลยนะคะ ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้จะมีสรรพคุณเด่นในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ที่ช่วยให้สิวหายเร็ว ผ้าและกระจางลงได้นะคะ จะมีสมุนไพรอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

1. หอมแดง
หอมแดงเป็นสมุนไพรที่มีวิตามินซี สารไดอัลลิน และกำมะถัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้นได้ โดยวิธีใช้หอมแดงในการรักษาสิว ฝ้า กระ ก็ไม่ยากนะคะ แค่ล้างหอมแดงให้สะอาด นำมาฝานหรือบดเป็นชิ้นเล็กๆ แปะไว้บริเวณผิวที่มีปัญหา รอสัก 10 นาที ก็สามารถล้างออกได้ค่า ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง สิวฝ้าและกระก็จะยุบ รวมถึงจางลงด้วยค่า
2. มะนาว
มะนาวมีวิตามินซีสูง และยังมีกรดซิดตริก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวปรับผิวให้กระจ่างใส แต่เราจะไม่ใช้มะนาวเพียวๆ ในการรักษานะคะ เราสามารถใช้มะนาวควบคู่กับน้ำผึ้ง ดินสอพองและสมุนไพรอื่นๆ ร่วมด้วยก่อนำมาใช้รักษาสิว ฝ้าและกระ ทาลงบนผิวที่มีปัญหา ทิ้งไว้ 10 นาที และใช้เป็นประจำก็ช่วยได้ค่า
3. ขมิ้นชัน
ขมิ้นชันจะช่วยต่อต้านการอักเสบของผิว ลดการระคายเคืองผิว และยังช่วยประสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งวิธีการใช้ขมิ้นชันสามารถใช้ได้หลายวิธีเลย แต่วิธีที่ง่ายที่สุด ก็คือนำขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วมาสก์หน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ ผิวก็ยิ่งสวยนะคะ
4. มะขามเปียก
มะขามเปียก เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรนะคะ ที่มีวิตามินซีสูงช่วยผลัดเซลล์ผิวและยังช่วยปรับให้ผิวดูกระจ่างใสได้ และสรระพคุณนี้ ยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย วิธีใช้มะขามเปียก เราจะไม่ใช่มะขามเปียกล้วนๆ เหมือนกันนะคะ เราจะผสมมะขาวเปียกน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตก็ได้ ก่อนนำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าสัก 3 – 5 นาทีก่อนล้างออก ก็ได้ผิวสวยแบบธรรมชาติแล้วค่า
5. ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้ อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาตินะคะ และยังช่วยต้านการอักเสบและแสบร้อนได้ นอกจากนี้ ยังช่วยการเกิดเม็ดสีเมลานิน ให้ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ แถมวิธีใช้ก็ง่ายสุดๆ เลยค่าแค่ใช้เนื้อว่านใสๆ ล้างสะอาด ก่อนนำทาหน้าบางๆ เช้าเย็นแบบไม่ต้องล้างออก ก็ช่วยลดสิว ผิวก็กระจ่างใส ลดฝ้าและกระได้อีกด้วยค่ะ
6. หัวไชเท้า
หัวไชเท้า มีวิตามินเอสูง ที่ช่วยเรื่องของผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดสิวและยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นนะคะ วิธีการใช้หัวไชเท้าจะต้องระมัดระวังและไม่ใช้เดี่ยวๆ นะคะ ต้องผสมกับน้ำผึ้งหรือดินสอพองก่อนนำมาใช้บนใบหน้า และเฉพาะจุดที่เป็นปัญหาผิวทิ้งเอาไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ใช้เป็นประจำก็จะเห็นผลค่า
7. ใบบัวบก
ใบบัวบกมีสรรพคุณในการช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอิสลาสติน ทำให้ผิวดูเนียน ลดรอยฝ้ากระได้อีกด้วยค่า เราสามารถใช้ใบบัวบกรักษาสิว ฝ้า กระได้ด้วยการนำใบบัวบกมาล้างให้สะอาดก่อนปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ สิว ฝ้า กระก็จะจางลงได้ค่า
เป็นไงบ้างค่ะ สมุนไพรที่เราแนะนำวันนี้ ใครที่เป็นสิว ฝ้า กระ หรือปัญหาผิวที่เป็นรอยต่างๆ บนใบหน้า ก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้รักษาได้นะคะ เป็นวิธีธรรมชาติที่ทำได้ง่ายๆ เลยด้วยค่า แล้วพบกันใหม่ตอนหน้า สวัสดีค่ะ 🙂
สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมบำรุงผิวหน้า ลดเลือนลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำรอยแดงจากสิว เราขอแนะนำ Nane Rejuvenation Cream ครีมบำรุงผิวหน้า เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยคุณค่าของสารสกัดนานาชนิด และคุณประโยชน์มหัศจรรย์จากข้าว 3 สี นำเข้าจากประเทศเกาหลี ดูสารสกัดเพิ่มเติม Click ที่นี่
ขอบคุณที่มา : today.line.me
Nane Rejuvenation Cream

สนใจสั่งซื้อหรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย คลิกเลย!

Nane Rejuvenation Cream

นาเน่ ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อสัมผัสบางเบา

เพิ่มเพื่อน